การบริโภคอาหารของคนไทย
พฤติกรรมการบริโภคที่เกิดขึ้นของผู้บริโภคในปัจจุบัน
คำนึงถึงอาหารที่ตอบสนองความพึงพอใจเป็นสำคัญ
โดยละเลยแง่ประโยชน์ด้านคุณค่าทางโภชนาการของอาหารที่มีต่อสุขภาพ
ทั้งที่ในความจริงหน้าที่สำคัญของอาหาร คือ ก่อให้เกิดพลังงาน
เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ทำให้สุขภาพแข็งแรง ส่งผลดีต่อประสิทธิภาพการทำกิจกรรมต่างๆ
ในชีวิตประจำวัน
จากพฤติกรรมการบริโภคที่เปลี่ยนไป จึงมีโรคภัยต่างๆ
ไม่ว่าจะเป็น โรคอ้วน โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคไต โรคมะเร็ง
โรคขาดสารอาหาร และโรคอาหารเป็นพิษ เป็นกระจกเงาสะท้อน ให้เห็นคุณภาพชีวิตของคนในสังคมได้เป็น
อย่างดี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น